Cách làm sườn heo nướng coca
VẬT LIỆU - THỰC HIỆN:
- 1kg sườn non, rọc thành từng giẻ, chặt khúc ngắn khoảng 8 - 10cm.
- Ướp trộn sườn với: 1,5 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1,5 muỗng xúp hành tỏi bằm + 1 muỗng xúp sả băm (lấy phần ngọn củ sả cho mềm) + 1 muỗng xúp tương ớt + 150ml nước ngọt coca (hoặc xá xị) + 50ml bia + 2 muỗng xúp dầu ăn. Để thịt qua 2 giờ trong tủ lạnh.
- Nướng sườn trên lửa than nhỏ ngọn hoặc đút lò. Trong khi nướng, phết đều nước gia vị còn lại lên thịt để sườn chín không bị khô.
- Sườn nướng ăn kèm với các loại xà lách, cà chua...
- Tùy chất lượng loại nước ngọt và bia dùng tẩm ướp sẽ cho
mùi vị thành phẩm khác nhau.
Sườn nướng coca
>> Xem thêm các công thức nấu ăn tại TinhHoaBepViet.com
0 nhận xét: